Chỉ với 1 con gà có thể làm được tận 3 món ngon

Thịt gà là một trong những loại thực phẩm được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Thịt gà ngon, săn chắc lại chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó, thịt gà còn được dùng nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Chỉ với một 1 con gà mà bạn có tận 3 món ăn bổ dưỡng cho cơ thể. Hãy cùng chúng tôi thực hiện món ăn từ gà siêu đơn giản.

Gà luộc chấm muối tiêu chanh

Gà luộc là một trong những món ăn truyền thống và cơ bản của việc chế biến gà. Mặc dù gà luộc tương đối đơn giản nhưng để hiểu và cho ra được một con gà ngon không phải dễ. Hãy cùng làm ngay một mẻ gà luộc đúng chuẩn mà không cần nhiều thông tin.

Nguyên liệu:

– Gà ta đã được sơ chế và làm sạch
– Gừng
– Gia vị

Khi đi lựa gà thì cần chọn lựa gà chất lượng và phải không có bệnh. Gà phải có dáng ngoài chắc khỏe và không bị rụng lông. Dáng đi vững vàng và không có các chấn thương ở cánh, móng và dáng đi thẳng. Tùy theo sở thích của từng hộ gia đình thì sẽ lựa chọn gà khác nhau. Đối với những người thích ăn gà thịt mềm xương nhỏ thì gà mái sẽ thích hợp. Đối với những người thích mẻ thịt gà săn chắc dai dai thì gà trống là lựa chọn rất tốt.

Sau khi lựa gà, bạn có thể nhờ người bán chế biến hoặc ra các hàng thịt ở chợ chế biến như làm sạch lông, moi nội tạng gà. Sau đó, gà cho vào bên trong nước lạnh cùng 1 nhánh gừng được nạo vỏ và đập dập. Sau đó, thả vào trong nồi thịt gà một ít gia vị để nước luộc gà trở nên độc đáo hơn. Nên luộc gà ở mức độ lửa vừa bởi gà khi luộc quá lớn sẽ khiến da gà bị nứt và thịt gà còn sống bên trong. Còn nếu nấu gà bằng lửa nhỏ thì gà sẽ bị dai và không ngon. Tùy theo độ lửa mà bạn canh độ chừng 15 phút là gà đã chín. Bạn tắt lửa và để gà thêm 15 phút trong nồi để gà chín dần bên trong. Chặt gà đã chín và cho lên dĩa. Chừa một phần thịt gà để làm món ăn kèm tiếp theo.

Gỏi gà xé phai chua ngọt.

Món gà xé phay là một trong rất nhiều những món ăn rất đơn giản. Chỉ với phần thịt gà luộc là bạn đã có thể làm ra được một món ăn kèm ngon.

Nguyên liệu

– Thịt gà xé phai.
– 1 củ hành tây.
– Chanh, rau răm
– Đậu phộng.
– Gừng, tỏi.
– Gia vị.

Xắt mỏng củ hành thành dạng sợi, sau đó cho củ hành vào bên trong ngâm với đá và giấm để hành không bị hăng nồng. Thịt gà dùng tay xé nhỏ. Cắt nhỏ rau răm, tỏi đập dập và băm nhuyễn. Cho toàn bộ vào bên trong một cái tô trộn lớn. Sau đó dùng tay bóp và trộn thật đều. Cho 1 muỗng đường, 2 muỗng nước chanh, 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước sôi, 2 quả ớt. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở nên đều. Sau đó, cho thêm một ít đậu phộng rang bên trên là có thể dùng được.

Canh su hào nước gà.

Chỉ với 1 con gà có thể làm được tận 3 món ngon

Nước canh gà nấu su hào

Sau khi đã có món chinh, món ăn kèm thì một món canh là cần thiết. Tại sao không tận dụng ngay nước luộc gà thơm ngon và bổ dưỡng để nấu ngay một món canh ngon.

Nguyên liệu:

– Cà rốt.
– Su hào
– Hành lá
– Gia vị.

Cà rốt và su hào mang rửa sạch sau đó cắt dạng miếng to vừa ăn. Sau đó, cắt hành ra thành từng khúc ngắn. Cho phần cà rốt và su hào vào trong nồi nước. Nấu cho đến khi su hào và cà rốt trở nên mềm. Nêm nếm gia vị vào bên trong nồi nước gà cho vừa miệng. Vị ngọt của su hào và cà rốt sẽ giúp cho nồi nước gà trở nên ngon hơn. Dùng đũa xiên vào cà rốt, su hào để biết được sản phẩm đã chín chưa. Sau khi phần cà rốt, su hào đã chín thì cho chúng ra tô và dùng dần.